????Có khi nào anh chị là quản lý mà nói đại lý của mình không nghe?
????Có khi nào anh chị là lãnh đạo mà không thể dẫn dắt được cấp dưới của mình theo đường hướng mà anh chị đã định ra để mang lại kết quả mình mong muốn?
????Để làm một người lãnh đạo giỏi, anh chị có phải là một nhân viên tốt?
????Anh chị có rất nhiều kiến thức nhưng liệu anh chị có biết cách áp dụng nó vào thực tế khẳng định dấu ấn, phong cách riêng của anh chị?
????Anh chị có khả năng lãnh đạo nhưng tại sao anh chị không thể thực hiện tốt một số yêu cầu về khả năng lãnh đạo trong một số lĩnh vực như bảo hiểm?
 
????Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời và khám phá xem anh chị đang lãnh đạo theo phong cách nào trong 6 phong cách lãnh đạo dưới đây nhé!
 
????Lãnh đạo kiểu Thợ săn thường độc tài, thực dụng. Họ chỉ muốn hoàn thành công việc bằng mọi giá, không làm những chuyện thừa thãi, chỉ chăm chăm vào mục tiêu. Họ chỉ muốn nói chuyện với nhân viên với một mục đích rõ ràng và nếu hợp tác với họ, họ sẽ không làm những chuyện vớ vẩn và thừa thãi. Hoặc là nhân viên làm theo những gì họ yêu cầu hoặc rời khỏi công ty.
 
✌️Lãnh đạo thuộc tuýp họa sĩ sẽ bán cho người khác một viễn cảnh trong tương lai, họ nói về tầm nhìn của mình, vẽ ra một bức tranh lớn và đưa bạn vào trong đó. Họ sẽ vẽ ra viễn cảnh nếu bạn hợp tác cùng họ, dưới sự lãnh đạo của họ thì sẽ thế nào, vì sao bạn nên hợp tác với họ, nếu hợp tác với họ thì sẽ ra sao, cần phải làm gì và khi nào thì bạn nên hợp tác cùng họ… Tuy nhiên khó khăn lớn nhất của những người thuộc tuýp họa sĩ là thiếu thực tế. Nếu là 1 họa sĩ bạn cần phải chia nhỏ bức tranh lớn thành những kế hoạch nhỏ, đưa ra đường hướng rõ ràng, từng bước nhỏ để đạt được viễn cảnh mà các bên mong muốn.
 
????Lãnh đạo thuộc tuýp Diễn viên thường cố tỏ ra nhiệt huyết đến mức họ sẽ bán khống hoặc nói những lời nói dối vô hại hoặc là nói dối thẳng luôn để khiến cho những người nghe tin vào những gì họ nói. Có điều khi họ thực thi những gì đã cam kết, họ sẽ cần một đội ngũ giỏi ở bên cạnh để làm điều đó. Vậy nên nếu bạn thuộc hình mẫu Diễn viên và muốn trở thành một nhà lãnh đạo tốt thì giá trị cốt lõi của bạn cũng phải đúng đắn.
 
????Lãnh đạo thuộc hình mẫu Tư vấn viên còn được gọi là “nô bộc của công ty”, họ chính là những người phục vụ nhân viên của mình. Họ vẽ ra kế hoạch và cho mọi người xem, hỗ trợ và quan tâm đến nhân viên, họ giành được sự tin tưởng của mọi người xung quanh. Họ cực kỳ xuất sắc trong việc xây dựng một đội ngũ hết lòng tin tưởng vào họ.
 
✋Lãnh đạo thuộc hình mẫu Kiến trúc sư thường máy móc. Họ lãnh đạo bằng những thông tin thực tế, bằng chứng và tất cả những gì họ nói đều được chứng minh bằng lập luận và họ muốn cho những người đi theo họ một đường hướng cụ thể để đạt được kết quả mà đội ngũ mong muốn.
 
✊Lãnh đạo kiểu Nông dân làm gì cũng có chiến lược. Họ thường tập trung vào việc hỏi nhân viên về ước mơ, tầm nhìn, hình mẫu giá trị… Sau đó Nông dân sẽ áp dụng phân tích SWOT để tìm ra những gì nhân viên kỳ vọng, từ đó xây dựng được chương trình dành riêng cho từng người để giúp nhân viên đạt được thành công. 

❤️Anh chị thuộc hình mẫu lãnh đạo nào? Bạn đã biết cách biến mình trở thành người lãnh đạo như thế nào để ai cũng muốn đứng trong hàng ngũ của anh chị rồi chứ? Cảm ơn các anh chị đã quan tâm, hẹn các anh chị trong các phần tiếp theo!
#MDRT #Doanhnhanbaohiem #Finedu

Đăng ký nhận tư vấn khóa học của Công ty cổ phần FinEdu Việt nam
Tư vấn Thiết kế website 24/24

Tư vấn Khoá học 24/24

076 6116336
Tư vấn Thiết kế website

Tư vấn Lớp học

076 6116336
Gửi yêu cầu

Gửi yêu cầu

fineduvn@gmail.com