????Tại sao nói KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM là vô cùng quan trọng?

????Tại sao một vài người trong chúng ta luôn có cảm giác mình sẽ phù hợp với một nhóm nhất định nào đó?

????Ta nên trở thành kiểu người nào, cần phải thành thục kỹ năng gì để làm việc nhóm hiệu quả?

????Chúng ta phải lựa chọn kiểu người nào cho phù hợp để làm việc cùng?

 

????Chúng ta cùng khám phá sáu hình mẫu làm việc nhóm mà có lẽ bạn có thể thấy mình trong đó, giúp bạn nhận diện được vấn đề mình gặp để điều chỉnh bản thân, rồi học cách để bản thân trở nên có ích hơn bởi một khi bạn đã nắm được cách hòa nhập vào nhóm, bạn sẽ làm việc tốt hơn để giành được kết quả mong đợi.

 

????Thợ săn không làm việc theo nhóm. Họ muốn làm việc độc lập họ tin rằng: “Mình chẳng cần phải làm việc theo nhóm”, “Mình không cần làm cùng ai hết”, “Mình có thể tự đạt được những thành quả mà mình muốn và mình chỉ cần một khóa học như này”. Thợ săn rất phù hợp để làm người sáng lập các công ty khởi nghiệp vì họ phải tự làm mọi việc, không cần phải phụ thuộc vào ai cả. Thợ săn khi được vào một vị trí mới, họ sẽ có khả năng tự tìm cách để đạt được kết quả mà họ mong muốn và muốn được công nhận thành quả cá nhân của họ. Vậy nên nếu trong nhóm bạn có 1 Thợ săn thì hãy tôn trọng, khuyến khích và ghi nhận họ, cũng không cần phải quá cố gắng bắt họ làm việc nhóm

 

✌️Họa sĩ sẽ muốn làm việc cùng một nhóm người được chọn. Họ không muốn lựa chọn người một cách ngẫu nhiên, dù là đồng nghiệp hay đối tác, và mong muốn mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn muốn đưa họa sĩ vào một nhóm hãy đảm bảo rằng họ hiểu được rằng tại sao họ cần những đối tác hoặc những người khác hỗ trợ họ.

 

????Diễn viên là những người rất linh hoạt, linh hoạt đến mức họ có thể tự biên tự diễn trong khả năng của mình. Ví dụ, họ có thể thuyết trình rất tốt nhưng thường là bán khống và hiếm khi giao hàng vì vậy chúng ta phải tạo ra một nhóm để hỗ trợ Diễn viên, cần sắp xếp người bán hàng, giao hàng và chăm sóc khách hàng giúp họ.

 

????Tư vấn viên là người rất mềm mỏng. Đôi khi Tư vấn viên sẽ đa cảm đến mức thông với cả những người chẳng đóng góp gì cho nhóm, vẫn dung túng cho người đó chỉ cần người đó yêu quý họ. Để đội nhóm làm việc hiệu quả thì Tư vấn viên cần phải chọn lọc ra những người tài, có những kỹ năng khác nhau, tập hợp họ lại thành một nhóm.

  

✋Kiến trúc sư muốn làm việc một mình bởi họ có thể tự làm mọi thứ. Nếu là một lãnh đạo Kiến trúc sư là người có khả năng làm việc nhóm xuất sắc nếu họ biết mình mạnh ở đâu, yếu ở điểm gì và nhờ được mọi người khắc phục giúp. Nếu là một thành viên nhóm thì Kiến trúc sư cần thấu hiểu điểm yếu của mình, những gì mình không thích, cần biết cách vận dụng điểm mạnh của mọi người sẽ giúp Kiến trúc sư giải quyết các vấn đề này rất hiệu quả.

 

✊Nông dân làm việc trong một nhóm vô cùng đa dạng thành viên, khiến người khác ấn tượng bằng cách suy nghĩ, nghiên cứu tất cả các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm của mình. Nông dân luôn tập trung vào những điều thực tế, có sẵn chiến lược, kế hoạch cụ thể và cách thực thi nên tất cả những gì Nông dân cần làm chỉ là sắp xếp lại ý tưởng một cách chính xác và tìm ra những kiểu người khác nhau để giúp họ thực hiện. 

????Anh chị đang làm việc nhóm theo cách nào? Để có thể xây dựng đội nhóm làm việc hiệu quả thì chúng ta cần làm việc theo cách nào trong 6 cách ở trên? Chắc hẳn anh chị đã tìm được câu trả lời. Anh chị cùng đón chờ các bài viết tiếp theo để khám phá QUY TRÌNH BÁN BẢO HIỂM ĐỈNH CAO của chuyên gia bảo hiểm Singapore nhé!

#MDRT #Doanhnhanbaohiem #Finedu

Đăng ký nhận tư vấn khóa học của Công ty cổ phần FinEdu Việt nam
Tư vấn Thiết kế website 24/24

Tư vấn Khoá học 24/24

076 6116336
Tư vấn Thiết kế website

Tư vấn Lớp học

076 6116336
Gửi yêu cầu

Gửi yêu cầu

fineduvn@gmail.com