????Nhắc tới Nông Dân bạn sẽ hình dung ra điều gì? Đó là người gieo trồng chăm sóc và có cả vụ mùa bội thu. Còn người Nông Dân bán hàng thì sao? Họ nắm vững chu trình bán hàng, dành nhiều thời gian để chăm sóc một nhóm khách hàng trong mạng lưới hoặc một cộng đồng, từ đó mở rộng tệp khách hàng tiềm năng và gặt hái thành quả.

????Nông Dân rất thấu hiểu và phân tích khách hàng kỹ càng, họ thường chuẩn bị rất kỹ mỗi khi gặp khách hàng để có thể cung cấp những giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

????Nông Dân tập trung vào việc giao tiếp với khách hàng và xây dựng một mối quan hệ tin tưởng để từ đó đạt được kết quả và lợi nhuận mà họ mong muốn.

????Nông Dân có khả năng tư vấn rất tốt, biết cách khai thác và làm việc được ngay cả với khách hàng khó tính nhất. 

????Nông Dân cũng vô cùng xuất sắc trong việc bán thêm và bán chéo hàng cho những khách hàng đã có sẵn để nâng tầm họ trở thành những khách hàng có giá trị cao và khách hàng thân thiết.

????Nông Dân có khả năng phân tích thông tin giúp họ có chiến lược tiếp cận khách hàng cũ một cách bài bản, cung cấp dịch vụ cho khách hàng, khiến khách hàng trở nên thân thiết và kết quả tất yếu là được khách hàng giới thiệu thêm nhiều khách hàng mới nữa.

 

????Để trở nên hoàn hảo hơn thì Nông Dân cần lưu ý một số điểm:

????Đôi khi Nông Dân bị kẹt lại trong những vấn đề của khách hàng. Ví dụ nếu khách hàng nói họ chưa sẵn sàng để mua hàng thì kiểu gì người Nông Dân cũng sẽ thông cảm với khách hàng khiến việc bán hàng bị hoãn lại. 

????Nông Dân cũng bị phụ thuộc rất nhiều vào tài nguyên sẵn có, họ cần có một số lượng khách hàng nhất định để chăm nuôi khiến cho họ trở thành những người bán hàng tốn kém nhất. 

????Là một quản lý nếu bạn muốn tuyển dụng nhân viên thuộc tuýp Nông Dân, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần rằng bạn sẽ phải cung cấp cho họ thật nhiều tài nguyên để họ có thể dựa vào đó, mang về cho bạn kết quả mong muốn.

 

❤️Tóm lại, có ba hình mẫu bán hàng theo phương thức giao dịch là: thợ săn, họa sĩ và diễn viên sẽ mang về kết quả nhanh chóng. Còn ba hình mẫu còn lại mạnh về khả năng tư vấn là nhà tư vấn, kiến trúc sư và nông dân tập trung vào xây dựng mối quan hệ với khách hàng và đạt được kết quả lâu hơn.

❤️Bạn hãy nhìn vào những hình mẫu này, lùi về phía sau và thử nghĩ: Bạn có cá tính riêng của mình, có hình mẫu riêng và hiểu hình mẫu thật sự là cái gì? Làm thế nào để bạn biến hình thành hình mẫu mà khách hàng ưa thích, từ đó học được những kỹ năng cần thiết trong quá trình thể hiện?

 

????Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau với 7 KỸ NĂNG MỀM CỦA THẾ KỶ 21 thông qua 6 hình mẫu để bạn có thể nhận rõ được kỹ năng nào mình cần học để trở thành một người bán hàng xuất sắc! Hãy bấm Like, Follow chúng tôi để không bỏ lỡ những kiến thức giá trị! 

#MDRT #Finedu #Doanhnhanbaohiem

Đăng ký nhận tư vấn khóa học của Công ty cổ phần FinEdu Việt nam
Tư vấn Thiết kế website 24/24

Tư vấn Khoá học 24/24

076 6116336
Tư vấn Thiết kế website

Tư vấn Lớp học

076 6116336
Gửi yêu cầu

Gửi yêu cầu

fineduvn@gmail.com